Khi nào doanh nghiệp bạn cần công ty dịch vụ kế toán?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp, chủ công ty, chủ cửa hàng kinh doanh hỏi và thắc mắc khi bắt đầu hoạt động công ty hay khi mắc phải những vấn đề liên quan đến thuế và liên quan đến các vấn đề sổ sách của công ty. Rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc rằng không biết dịch vụ kế toán là gì, công việc của họ ra sao? Dịch vụ kế toán làm việc có hợp pháp và đúng với quy định của nhà nước không và khi nào công ty minh nên sử dụng dịch vụ kế toán.

Vậy khi nào doanh nghiệp bạn cần công ty dịch vụ kế toán?

Thứ nhất: Công ty bạn vừa được “khai sinh”, mới chập chững bước chân vào thị trường kinh doanh, vẫn còn bỡ ngỡ và trong hạch toán kế toán vẫn chưa có nhiều phát sinh nghiệp vụ kinh tế phức tạp.

Thứ hai: Công ty bạn đã thành lập lâu năm, nhưng vì tính chất công việc nên quy mô rất ít người, chỉ khoảng tầm 5 nhân sự trở lại. Đây là loại hình công ty nên chọn dịch vụ kế toán để không cần thuê nhân sự.

Thứ ba: Bạn đã là công ty thì chắc chắn phải sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí, vì khai thuế là điều bắt buộc phải thực hiện của mỗi doanh nghiệp và khai thuế theo giai đoạn và theo yêu cầu của chi cục thuế.

Thứ tư: Công việc kế toán của công ty đơn giản, không có phát sinh gì nhiều và số liệu kế toán cũng không phức tạp. Hoặc những công ty cải tạo lại bộ máy nên không có phát sinh nghiệp vụ kinh tế tuy nhiên, họ cũng không muốn tạm dừng công ty mà vẫn tiếp tục giữ nguyên mọi việc. Lúc này sử dụng dịch vụ sẽ hợp lý hơn, vì giá rẻ và doanh nghiệp cũng không cần lo giữ chân hay quản lý nhân sự.

Thứ năm: Công ty thiếu nhân sự để giải quyết các vấn đề về con người. Nếu chọn dịch vụ, bạn sẽ không lo về việc này nữa, vì chỉ cần kí kết hợp đồng với đơn vị dịch vụ là mọi vấn đề về công việc kế toán sẽ có đơn vị thực hiện lo liệu toàn bộ từ A-Z. Việc cuối cùng mà bạn quan tâm, đó là chất lượng, kết quả của công việc…

Thứ sáu: Công ty đang gặp vấn đề khó khăn về kinh tế, thiếu hụt ngân sách nên muốn tiết kiệm tối đa chi phí có thể. Trường hợp này, chọn dịch vụ kế toán là giải pháp hữu hiệu nhất.

Trên đây là những trường hợp khi bạn cần dịch vụ kế toán.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hướng dẫn và biết thêm thông tin chi tiết

CÔNG TY TNHH HÙNG KIM HOA & KẾ TOÁN BÌNH DƯƠNG

Tại Bình Dương:

ĐC1: đường số 8, Khu TĐC Chánh Nghĩa, khu 3, P. Chánh Nghĩa, TP.TDM, Bình Dương.

ĐC2: Toà nhà Aroma, số N5, Lê Lai, P. Hòa Phú, TP.TDM, Bình Dương

ĐT:  0931.775.119 – 0968 826 260

Email: hotrohanhchinh@gmail.com